,

Ván OKAL


Okal hay còn gọi là Ván dăm (PB) là gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. Mặt ván được dán phủ bằng những loại vật liệu trang trí khác nhau: melamine, veneer (gỗ lạng)…

Okal hay còn gọi là Ván dăm (PB) là gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. Mặt ván được dán phủ bằng những loại vật liệu trang trí khác nhau: melamine, veneer (gỗ lạng)…
Ván được sản xuất bằng quá trình ép dăm gỗ đã trộn keo, tương tự như MDF nhưng gỗ được xay thành dăm, nên chúng có chất lượng kém hơn so với MDF.
 
Công nghệ dán phủ mặt và cạnh ván thỏa mãn nhiều yêu cầu về hình dạng và kích thước, gồm hai loại sản phẩm ván dăm trơn và MFC. Ván dăm trơn là loại phổ biến trên thị trường, khi sử dụng thường được phủ veneer, sơn, hoặc phủ PU. Với sản phẩm MFC, hai mặt được phủ một lớp melamine nhằm tạo vẻ đẹp,chống ẩm và trầy xước.

Ưu điểm

  • So với ván MDF hay ván dán có giá thành thấp hơn.
  • Do có cấu tạo từ các dăm gỗ nên ván dăm có độ cứng và độ bền cơ lý khá cao.
  • Ván dăm có khả năng bám vít tốt.
  • Bề mặt ván dăm tương đối phẳng nên dễ dàng ép các bề mặt trang trí như Melamine hay Laminate lên trên.

Ứng dụng

  • Cốt Ván dăm được chủ yếu được phủ nhựa Melamine (MFC) tạo thành nguyên liệu phục vụ trong lĩnh vực nội thất văn phòng.
  • Ván dăm thường tiếp tục được phủ các bề mặt trang trí để ứng dụng làm nội thất, sản xuất đồ mộc gia đình, công sở:  như bàn ghế, giường tủ, vân vân.
  • Ngoài ra, ván dăm còn được sử dụng để làm khuôn đổ bê tông, làm vách ngăn, ván xây dựng…

Liên hệ

Hiện nay công ty Thanh Thùy có sẵn 100 màu Mealamin từ các màu trơn như đen trắng, xám nhạt, xám chì… cho đến tất cả các màu vân gỗ như Oak(sồi), Ash (tần bì), Gỗ sồi, Xoan, Gõ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Cẩm…từ hiện đại đến giả cổ…tất cả đều giống như gỗ thật để phủ lên bề mặt Ván Okal. Kích thước 1220mm*2440mm*(từ 9-25mm)

Phân loại

I/  Ván Okal hay còn được gọi là Ván dăm (PB) là một loại gỗ nhân tạo được sản xuất bằng quá trình xay gỗ thành dăm và hòa trộn với keo UF.  ván okal được sản xuất từ các loại nguyên liệu gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại.

Với bề mặt phẳng, rắn chắc và đồng nhất khách hàng có thể gia công bề mặt ván dăm như phủ melamine, dán giấy, phủ Poly hoặc có thể thao tác cắt cũng như bắt đinh ốc trên ván dăm đều tốt. Get more for 20 free spins no deposit. Đặc biệt do giá rẻ hơn nguyên liệu gỗ đặc nên ván Okal (ván dăm) được sử dụng phổ biến và dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng địa phương.

Hiện nay, Thanh Thùy đã có sẵn hơn 100 màu từ đen, trắng, xám nhạt, xám chì cho đến tất cả các màu vân gỗ như Oak (sồi), Ash (tần bì), Maple (gỗ thích), Beech (giẻ gai), Acacia (tràm), Teak (giả tị), Walnut (óc chó), Campho (cẩm), Cherry (xoan đào), Gõ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, Sồi kỹ thuật, Tần bì giả cổ, Trắc, Mun hay các màu vân gỗ hiện đại… được dùng làm nguyên liệu trong nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học, nội thất trẻ em …..với ưu điểm dễ gia công kích thước bề mặt gỗ lớn nên  khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

II/  Ván dăm, ván okal, ván dăm chống ẩm, ván okal chống ẩm hay còn gọi là Ván dăm (PB) là gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. .Mặt ván được dán phủ bằng những loại vật liệu trang trí khác nhau: melamine, veneer (gỗ lạng)…

Ván Okal chống ẩm chủ yếu sử dụng để trang trí nội thất, sản xuất đồ mộc gia đình, công sở. Ván được sản xuất bằng quá trình ép dăm gỗ đã trộn keo chống ẩm.

Với công nghệ dán phủ mặt và cạnh ván thỏa mãn nhiều yêu cầu về hình dạng và kích thước, gồm hai loại sản phẩm ván Okal chống ẩm trơn và MFC. Ván Okal chống ẩm là loại phổ biến trên thị trường, khi sử dụng thường được phủ veneer, sơn, hoặc phủ PU.

Categories: ,