,

Ván MDF


MDF được xem là một dòng nguyên lệu ra đời nhằm mục đích thay thế cho gỗ tự nhiên khi mà gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm dần. MDF là viết tắt của chữ Medium Density Fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Thực tế về độ bền kết dính ván MDF có 03 loại: HDF, MDF và LDF- bao gồm: MDF thường, chống ẩm (màu xanh) và chống cháy (màu đỏ).

  • MDF được xem là một dòng nguyên lệu ra đời nhằm mục đích thay thế cho gỗ tự nhiên khi mà gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm dần.
  • MDF là viết tắt của chữ Medium Density Fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Thực tế về độ bền kết dính ván MDF có 03 loại: HDF, MDF và LDF- bao gồm: MDF thường, chống ẩm (màu xanh) và chống cháy (màu đỏ).
  • Xét về cấu tạo thì ván gỗ MDF có các thành phần cơ bản đó là: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ.

Ưu điểm

  • MDF cũng có độ bền cao, tuổi thọ lên đến 15 năm không thay đổi chất lượng, có khả năng chống ẩm, chống cháy.
  • MDF thân thiện với môi trường vì chỉ tận dụng gỗ vụn, bề mặt lớn, có thể hoàn thiện bề mặt bằng sơn, Melamine, Laminate hoặc Veneer cho nên nói về tính thẩm mỹ thì MDF có thể chiều lòng đa dạng các đối tượng khách hàng.

Ứng dụng

  • MDF được ứng dụng nhiều trong nghành sản xuất nội thất và được thấy nhiều nhất là ứng dụng trong nội thất văn phòng, kho xưởng, hay các công trình công cộng.
  • MDF thân thiện với moi trường và có độ bền cao, được sử dụng vào việc sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình và văn phòng, kho xưởng, trường học, bệnh viện…
  • Nếu MDF được làm từ sợi composite pha phụ gia chống ẩm thì có thể dùng dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt hay làm cửa gỗ công nghiệp, hoăc dùng cốt để tiếp tục dán ván lạng veneer lên hay hoặc trang trí bằng cách phủ melamine lên bề mặt.

Liên hệ

Hiện nay công ty Thanh Thùy có sẵn 100 màu Mealamin từ các màu trơn như đen trắng, xám nhạt, xám chì… cho đến tất cả các màu vân gỗ như Oak(sồi), Ash (tần bì), Gỗ sồi, Xoan, Gõ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Cẩm…từ hiện đại đến giả cổ…tất cả đều giống như gỗ thật để phủ lên bề mặt Ván MDF.
Kích thước: 1220mm*2440mm
Với nhiều độ dày(mm) khác nhau: 1 , 2,5 , 3 ,3.5 ,4 ,4.75, 5  ,5.5 , 6 , 7,5 ,8 , 8.5 , 9 , 11 ,12, 15 , 16.7 ,17 , 18 , 21 , 25.

Phân Loại:

Ván MDF Chống Ẩm, Ván MDF loại thường.

I/  Ván MDF (MEDIUM DENSITY FIBERBOARD) hay còn được gọi là ván ép bột sợi, là loại ván đã qua quá trình ép gỗ thành sợi phối hợp với keo UF theo tỉ lệ nhất định, tùy theo yêu cầu chất lượng, nguyên liệu gỗ, độ dày.

Ván MDF chuẩn có kích cỡ 1220mm.x2440mm (4’x8′) với nhiều độ dày khác nhau 2.3mm, 2.5mm, 3.0mm, 4.0mm, 4.5mm, 4.75mm,5.5mm, 6.0mm, 8.0mm, 9.0mm, 12.0mm, 15.0mm, 16.0mm, 17.0mm, 18.0mm, 19.0mm, hay 25.0mm tùy vào mục đích sử dụng.

Ván MDF thuộc loại gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất trang trí nội thất, xây dựng. Possess more pleasurable utilizing 20 free spins no deposit. Có 2 loại chính là MDF thường và MDF chịu nước (MDF chống ẩm).

ii/  MDF chống ẩm (Ván chống ẩm HMR) là loại ván đã qua quá trình ép gỗ thành sợi trộn keo chống ẩm, không hút nước, không bị mốc trong điều kiện không khí ẩm ướt.
 

Đặc biệt,sản phẩm Ván MDF chống ẩm là sản phẩm gỗ được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng taị các nước Thái Lan, Malaysia đây là những quốc gia hàng đầu về sản phẩm ván gỗ nhân tạo. Với đặc tính không bị mốc trong điều kiện không khí ẩm ướt nên sản phẩm ván chống ẩm HMR, MDF chống ẩm của công ty chúng tôi là sản phẩm nhập khẩu đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất của những sản phẩm và những hạng mục cao cấp yêu cầu kĩ thuật cùng với tính thẩm mỹ cao trong ngành trang trí nội, ngoại thất và xây dựng.
 

Với tính năng ưu việt là khả năng chống ẩm cùng với bề mặt nhẵn phẳng tuyệt đối, sản phẩm ván chống ẩm được sử dụng sản xuất các sản phẩm nội ngoại thất cao cấp như: giường, tủ, bàn ghế, trang trí nội thất phòng hát, phòng khách, các vách ngăn của phòng, vách ngăn WC …sản xuất các sản phẩm trong môi trường ẩm ướt.
 

Đặc biệt, bề mặt Ván MDF chống ẩm của Công Ty Thanh Thùy chúng tôi tạo được thớ và vân gần như gỗ thật với hơn 100 màu vân gỗ như Oak (sồi), Ash (tần bì), Maple (gỗ thích), Beech (giẻ gai), Acacia (tràm), Teak (giả tị), Walnut (óc chó), Campho (cẩm), Cherry (xoan đào), Gõ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, Sồi kỹ thuật, Tần bì giả cổ, Trắc, Mun hay các màu vân gỗ hiện đại. Ván nguyên thuỷ màu vàng như giấy carton và trong quá trình làm cửa, khâu sau cùng sơn màu lên tuỳ thích. Điều này cũng là lợi thế trong trang trí nội thất – chọn được màu cửa tương hợp với không gian nội thất, hoặc có thể thay đổi tông sắc sau một thời gian sử dụng.
 

Vì thế hãy liên hệ ngay với với phòng kinh doanh Thanh Thùy để được tư vấn lựa chọn loại ván gỗ chất lượng, giá cả hợp lý và phù hợp cho từng ứng dụng của công trình mà bạn sắp thi công.

Categories: ,