Phong Cách Nội Thất Industrial – Xu Hướng Mới Cho Năm 2021

Phong cách nội thất industrial (công nghiệp) xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ 20. Đây là thời điểm cuộc cách mạng công nghiệp tại châu Âu suy thoái. Điều này dẫn đến nhiều nhà xưởng sản xuất bị bỏ hoang. Người dân đã tái sử dụng những nhà máy này thành không gian sống và từ đó phong cách nội thất công nghiệp ra đời.

Đặc trưng của phong cách Industrial

Nét đặc trưng cơ bản trong đường nét thiết kế của phong cách nội thất công nghiệp là những gam màu trầm có tình chất theo thời gian gạch hay bê tông trần trụi. Phần trần nhà được giữ ở trạng thái nguyên bản của nó để lộ dầm, đường điện và cả đường ống nước. Có thể thấy, những điểm thường được che đi ở những phong cách kiến trúc khác chính là điểm khác biệt cho phong cách industrial. Nhưng không có nghĩa đây là một phong cách bụi bặm,  tùy thuộc vào cách nhìn và sở thích của bạn, nội thất Industrial có thể mang vẻ đẹp sang trọng đương đại hay xù xì, lởm chởm như máy móc trong các phim khoa học viễn tưởng.Các ví dụ dưới đây nằm trong một phạm vi rộng đáng kể từ hoen gỉ đến sạch sẽ tinh tươm về mặt thẩm mĩ, tùy thuộc vào cách nhìn và sở thích của bạn.

Nhiều chủ đầu tư của các nhà hàng, quán cà phê hay văn phòng làm việc hiện nay rất ưa chuộng phong cách này bởi vẻ đẹp đơn giản, mạnh mẽ và hiện đại mà nó mang lại.

Gam màu cơ bản của nội thất công nghiệp

Gam màu cơ bản với tông lạnh như đen, xám thường được chọn cho xu hướng nội thất này. Sử dụng phối hợp giữa nhưng màu tối kết hợp với các màu nâu hoặc cam cháy. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để nhấn nhá cho thảm và các đồ trang trí khác.

Đồ nội thất dùng trong phong cách công nghiệp thường có kiểu dáng thiết kế đơn giản và có đường nét rõ ràng. Cần lưu ý, phong cách Industrial đề cao sự tối giản. Vậy nên, bạn cần tránh mua sắm quá nhiều vật dụng. Sắp đặt đồ đạc quá nhiều trong không gian mang phong cách Industrial sẽ làm mất đi sự tinh tế và khiến nhà bạn trông như một kho xưởng. Cho dù đó là bàn cà phê, bàn ăn, hoặc tủ đầu giường, ít nhất một cái bàn gỗ là cần thiết để mang đến một phong cách thiết kế Industrial thuần túy. Bàn gỗ cũng có thể kết hợp với chân bằng thép trần để nhấn mạnh về thị giác. Ngoài ra còn có một xu hướng đang được ưa chuộng đó là sử dụng vật liệu trang trí màu bê tông, điều này thật sự tuyệt vời và các trải nghiệm thực tế đều mang lại kết quả khả quan.